7 quyển sách nên đọc trong năm 2017 để lĩnh ngộ những bí quyết mới nếu muốn làm giàu

7 quyển sách nên đọc trong năm 2017 để lĩnh ngộ những bí quyết mới nếu muốn làm giàu. 

Theo các nghiên cứu người giàu trên thế giàu dành thời gian ra để đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày , nếu điều đó tác động hiệu quả đối với họ thì đương nhiên sẽ cực kỳ hiệu quả đối với bạn.

1. Sách những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh của John Brooks (Business Adventures) 

" Brooks không đề cập đến những giải nghĩa sơ sài về thành công, hay  những bài học như phải làm thế nào " không như nhiều tác giả kinh doanh ngày nay, Gates nói, "Bạn sẽ không thấy những bài viết dạng danh sách trong cuốn sách này đâu. Brooks viết những chủ đề dài về một vấn đề, phân tích đào sâu nó, đưa ra những nhân vật cụ thể thuyết phục và chỉ cho đọc giả thấy những gì ông viết và ứng dụng những điều đó vào các trường hợp cụ thể như thế nào".Người giàu thường có xu hướng tin tưởng rằng kinh doanh là phương pháp nhanh để kiếm tiền và làm giàu. Cuốn sách Business Adventures sẽ dạy bạn làm những điều đó như thế nào, nhưng không phải theo cách những cách củ truyền thống. Đây cũng là cuốn sách mà Bill Gates và Warren Buffett yêu thích .

Thời điểm xuất bản quyển sách từ năm 1969 không có nghĩa là quyển sách này hết giá trị. Tuy nhiên, Gates cho biết dù môi trường kinh doanh trên thế giới đã thay đổi rất nhiều, nền tảng cơ bản để có một doanh nghiệp vững mạnh thành công vẫn như xưa.

2. Cuốn sách về cách đầu tư thông thường của John C. Bogle (The Little Book of Common Sense Investing)

Cách hiệu quả nhất để gây dựng và phát triển tài sản là đầu tư, nếu bạn làm đúng phương pháp. Bogle nhà sáng lập Vanguard Group và cũng là người lập ra quỹ đầu tư theo chỉ số đầu tiên trên thế giới. Trong cuốn sách này (The Little Book of Common Sense Investing), ông đã nêu chi tiết về chiến lược đầu tư hiệu quả và đơn giản nhất, đổ tiền vào các quỹ chỉ số có chi phí thấp.

Warren Buffett - Nhà đầu tư huyền thoại cũng từng nói đây là cuốn sách hay mà mỗi nhà đầu tư, dù lớn hay nhỏ, nên có một bản để đọc.

  

3. Những bài viết của Warren Buffett  (The Essays of Warren Buffett)

Đây là cuốn sách được viết hơn 700 trang, tập hợp những triết lý về kinh doanh, đầu tư và cuộc sống của nhà thông thái vùng Omaha. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn hiểu mọi điều về huyền thoại đầu tư này.

4. Công cụ của những người khổng lồ của tác giả Tim Ferris (Tools of Titans) 

Phải làm gì để trở thành tỷ phú? Một trong những tác phẩm mới của Tim Ferris sẽ giúp bạn tìm hiểu những thói quen hàng ngày của những người thành công nổi tiếng,... Để viết cuốn sách này, Ferris đã phỏng vấn hơn 200 người được đánh giá là xuất sắc tầm cỡ thế giới.

5. Bị ám ảnh hay mãi ở mức trung bình của tác giả Grant Cardone (Be Obsessed or Be Average) 

Ở cuốn sách mới nhất, tác giả nhấn mạnh nếu muốn giàu có và thành công thực sự, bạn phải luôn luôn tập trung, khao khát và ám ảnh. Cardone có những quan điểm mà đi ngược với số đông, như không thích dồn tiền vào tài khoản lương hưu  hay mua nhà . Tuy nhiên, những chiến lược này đã giúp ông ở mức khởi điểm là tay trắng năm 25 tuổi và trở thành triệu phú năm 30 tuổi.Để giàu có và thành công, bạn phải học hỏi từ những người thực sự đã làm được việc này. Triệu phú bán hàng - Grant Cardone hiểu rất rõ việc này. Ông đã tự tay gây dựng thành công 5 công ty và có số tài sản lên đến hàng triệu USD.

6. Sức mạnh của sự túng quẫn của tác giả Daymond John (The Power of Broke) 

Nhà đầu tư kinh doanh nổi tiếng trong show truyền hình trực tuyến khởi nghiệp Shark Tank đã biến FUBU trở thành thương hiệu 6 tỷ USD, từ mức khởi điểm 40 USD ban đầu. Trong suốt quá trình kinh doanh và đầu tư, ông đã bị từ chối và thua lỗ rất nhiều.

Tuy nhiên, việc túng quẫn ít nhất cũng có một công dụng lớn trong sự nghiệp của ông. Đó là kích thích sự sáng tạo và tạo nên suy nghĩ mới mẽ khác biệt. Ông đã chia sẽ những điều này trong cuốn sách của mình. John khuyên rằng chúng ta không nên vứt bỏ cơ hội để thành công và giàu có chỉ vì bạn có quá ít tiền. Hãy coi đó là một lợi thế và hoạch định lại mục tiêu của bạn.

7. Mọi chuyện đều có thể đàm phán của tác giả Herb Cohen (You Can Negotiate Anything) 

Nếu bạn muốn giàu có và thành công hơn trong năm 2017, cách đơn giản và hiệu quả nhất, nhưng thường bị bỏ qua đó là đàm phán. Nếu bạn quá lo lắng về việc này, hãy đọc cuốn sách của Cohen. Nó sẽ giúp bạn có được thứ mình mong muốn và xứng đáng.

Nguồn Vnexpress

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE THEO MAX - NHÂN SÂM, LINH CHI, CA CAO - 0944 738 085

  

tác dụng bất ngờ từ tỏi ngâm với mật ong tạo nên thần dược tuyệt vời cho sức khỏe

Tin liên quan