Đường Tới Kinh Thành

Đường Tới Kinh Thành

Hãy nhìn vào thực tế để tìm cách giải quyết chứ đừng trốn tránh nó, hãy vượt qua gian khó và đến với con đường bạn chọn

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, người cha qua đời, quê nhà lại khó khăn không thể ở, ba anh em quyết định lên Kinh Thành để thay đổi cuộc sống. Họ cứ đi mãi đến một ngã ba thì họ dừng lại, không biết đi đường nào lại không có ai để hỏi đường nên người em út nói với anh cả: 

- Bây giờ chúng ta không thể đi cùng nhau được nữa, vậy thì anh cả sẽ đi con đường to trước mặt, anh hai đi con đường lớn thứ hai bên tay phải con em là út nên sẽ đi con đường nhỏ bên tay trái.Anh em ta nếu không gặp nhau ở Kinh Thành thì hẹn khi nào công thành danh toại sẽ về cố hương tìm nhau nhé!

Ba anh em tạm biệt nhau rồi lên đường. Người anh cả đi đến một khúc sông gặp mưa to gió lớn, anh nghĩ có đi nữa cũng vô ích đành quay về nhà. Người anh thứ hai đi qua một cánh rừng thấy hai con hổ đang đánh nhau, anh sợ nghĩ có khi đi tiếp sẽ mất mạng với lũ hổ nên cũng quay trở về nhà. Còn người em út đi một quãng đường dài thì gặp một ông lão, anh hỏi đường nhưng ông cũng không biết vì chưa có ai đến kinh thành cả.Đường đi còn gian nan lại không biết phải đi như thế nào cho đúng. Anh phân vân không biết có nên quay về nhà hay không thì ông lão bảo:

- Đường nào mà chả là đường.Người ta có thể chọn sai đường nhưng đường sai cũng là đường. Đường nào cũng có điểm đích cuối cùng.

Chàng trai nghe xong vui vẻ cười rồi chào cụ đi tiếp.Vượt qua bao nhiêu gian khổ trên đường đi cuối cùng anh cũng đến được Kinh Thành.

30 năm sau anh trở về quê nhà gặp lại hai người anh. Thấy em về họ mừng rỡ vì em mình giờ đã có công danh sự nghiệp, em trai út anh kể cho anh nghe những gian khó trên đường đi và những ngày sống chật vật bằng đủ nghề trên Kinh Thành

Sản Phẩm Chất Lượng Hàng Đầu Của Câu Lạc Bộ Triệu Phú

Mật Ong Rừng Nguyên Chất 100% - Liên Hệ: 0944738085 Mật Ong Võ Kiệt

Bird's Nest Plus Tổ Yến Chưng Đông Trùng Hạ Thảo , Nấm Vân Chi

Liên hệ: Mr Quốc 0944 738 085

Sản Phẩm Theo max - Sự Hội Tụ Đỉnh Cao Giữa Ca Cao, Nhân Sâm, Linh Chi

Liên hệ: Mr Quốc 0944 738 085 - 0938 561 878

Địa chỉ: 616 Nguyễn Ảnh Thủ - Quận 12 - Tp. Hồ Chí Minh

Tin liên quan